แนะนำ เจลบำรุงผิว สูตรมะเขือเทศ เคล็ดลับผิวสวย

ในมะเขือเทศนั้นมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณอยู่มากมาย ได้แก่

-ไลโคปีน (Lycopene) ไลโคปีนเป็นสารในตระกูลแคโรทีนอยด์ (carotenoid) ซึ่งพบได้ทั่วไปในอาหารที่มีสีแดง โดยสารนี้จะเข้าไปช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

-วิตามินซี กับวิตามินเอ (Vitamin C, Vitamin A) มีอีกหนึ่งสรรพคุณจากมะเขือเทศที่ได้ยินอยู่บ่อยๆ คือ มะเขือเทศจะช่วยรักษาสิวได้ดี ทั้งยังทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส เพราะว่ามะเขือเทศประกอบไปด้วยวิตามิน A กับ C ทำให้สามารถช่วยรักษาสิวได้ แถมทำให้ผิวดูสุขภาพดีอีกด้วย ถ้าคุณเห็นดาราหนังโป๊บรรยายไทยหลายๆคน จะพบว่าเขามีใบหน้าที่ใส ผิวเด้ง เพราะดาราหนังโป๊บรรยายไทยมักจะเลือกกินวิตามิน แล้วใช้ครีมที่มีวิตามิน

-วิตามินอื่นๆ นอกจากนี้มะเขือเทศยังเต็มไปด้วยวิตามินอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น K, E, B1, B2, B3, B6 ซึ่งวิตามินพวกนี้ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น ทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

5 เจลบำรุงผิวสูตรมะเขือเทศ

  1. Smooto Japan Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel

เจ้าแม่ครีมซองอย่าง smooto จึงไม่พลาดออกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เจลมะเขือเทศเข้มข้น 99% ผสมบัลกาเรียโยเกิร์ตแท้ ที่ช่วยบํารุงให้ผิวสว่างกระจ่างใส ยิ่งใครที่มีรอยสิว กับจุดด่างดำ หลังใช้แล้วจะรู้สึกได้เลยว่าแลดูจางลง รูขุมขนกระชับ ทำให้ผิวดูนุ่มเนียนละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีมากๆ ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้ากับผิวกาย ซึ่งเหมาะสําหรับทุกสภาพผิว ขอบอกไว้เลยนะว่าสูตรนี้ถือเป็นเคล็ดลับความงามของสาวๆ ญี่ปุ่นที่ใช้บำรุงผิวในทุกวันอีกด้วย ใครที่อยากมีผิวสวยใสเหมือนสาวญี่ปุ่นจัดเลย ผิวชุ่นชื่นขึ้นทันที กลิ่นหอม แต่ไม่เหนอะหนะ

  1. Watsons Sleeping Mask Whitening & Energising

มาสก์บำรุงผิวหน้าสำหรับบำรุงในยามค่ำคืนโดยเฉพาะ มีส่วนประกอบของสารสกัดจากมะเขือเทศถึง 90% ผสาน Niacinamide ช่วยบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส มีชีวิตชีวา ปราศจากสารกันเสียชนิดพาราเบน แอลกอฮอล์  มิเนอรัล ออยล์ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดี แต่แอบเกลี่ยยากนิดหน่อย ถ้าคุณคิดว่าจะมาจากหน้าแล้วดูหนังโป๊บรรยายไทยไปด้วยคนอาจจะต้องใช้มาร์คแบบอื่น เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกเหนียวหน่อยนะ ยิ่งการดูหนังโป๊บรรยายไทยที่คนจะมีเหงื่อยิ่งแย่ลงไปอีก

  1. Boot Tomato Strawberry & Brightening Moisturising Gel

เจลมะเขือเทศ สูตรเข้มข้น เพื่อผิวนุ่มชุ่มชื่น ดูกระจ่างใสแบบธรรมชาติ ตัวนี้สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีได้  ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนจากการโดนแดด ใครที่โดนแดดแรงๆ สามารถใช้ตัวนี้โบกผิวได้เลย ที่สำคัญยังมีวิตามินจากสตรอว์เบอร์รี่ ช่วยลดจุดด่างดำ กับรอยจากสิว พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย เนื้อเจลเกลี่ยยากนิดหน่อย กลิ่มหอมสดชื่น