รับมือกับหัวใจตัวเอง ก่อนแต่งงานใหม่

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความรักของคนเรามันมีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งสุข สมหวัง แต่ก็ยังมีอีกหลายคู่ที่ผิดหวังกับความรัก ไปจนถึงผิดหวังและต้องเลิกราหย่าร้างกันไป ยิ่งคู่ที่แต่งงานกันแล้วไปด้วยกันไม่ได้ ความอึดอัดใจเลยทำให้ความอดทนน้อยลงทุกวัน สุดท้ายก็ต้องเลือกทางใครทางมัน ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เคยผ่านการแต่งงาน ต้องยอมรับอีกอย่างหนึ่งว่าการแต่งงานใหม่เป็นเรื่องที่ยากสำหรับหลายคน เพราะเราจะต้องรับมือกับหลายๆอย่าง ทั้งตัวเราเองและคนรอบข้าง มีเรื่องไหนบ้าง มาดูกันค่ะ
1. อดีตที่ลบไม่ได้ ต่อให้คุณกับคนเก่าจะแยกกันอย่างสมบูรณ์แล้ว แต่สุดท้ายอดีตนั้นก็อยู่ในใจของคุณไปตลอดกาล ทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี บางคนอาจจะเปรียบเทียบคนรักในใจระหว่างคนเก่ากับคนใหม่ ดังนั้นเรื่องแรกที่ต้องรับมือคืออดีตที่อยู่ในใจเรานี่แหละถึงจะเป็นเรื่องยากที่สุด แต่มันก็เป็นเรื่องที่เราต้องจัดการที่ตัวเอง แต่ถ้าคุณสามารถก้าวข้ามคนเก่าได้แล้ว เราขอแสดงความยินดีกับการเริ่มต้นใหม่ของคุณด้วยค่ะ
2. เซ็กส์คือกุญแจสำคัญ ต่อให้คุณจะมีแฟนมาแล้วกี่คน หรือเคยดูคลิปโป๊ไทยมาแล้วกี่เรื่อง สิ่งสำคัญที่สุดคือเรื่องของเซ็กส์ ยิ่งเป็นความรักครั้งใหม่แถมคุณกำลังจะแต่งงานครั้งที่ 2 เรื่องบนเตียงคือเรื่องที่ต้องโฟกัสเป็นอันดับต้นๆ สาเหตุเพราะเซ็กส์คือกุญแจของความสัมพันธ์ ถ้าเซ็กส์มีความสุข ครอบครัวก็มีความสุข แต่ถ้าเซ็กส์ขาดๆเกินๆ ครอบครัวก็จะเป็นไปตามนั้น คุณจึงควรให้ความสำคัญกับเรื่องการร่วมรัก
3. ปรับตัวไปพร้อมๆกัน ไม่มีใครไม่เคยทำผิด การแต่งงานใหม่ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่หลายคนทำใจยอมรับได้ยาก แต่การปรับตัวเข้าหากัน จะทำให้คุณและเขาสามารถจูนเข้าหากันได้ในที่สุด ต่อให้คุณเป็นคนหัวแข็งขนาดไหน สุกท้ายก็ต้องปรับตัวเข้ากับชีวิตหลังแต่งงานครั้งที่ 2 ให้ได้ ถ้าคุณเป็นคนที่มีความอดทนต่ำ คุณก็ควรปรับความเข้าใจกับเขาตั้งแต่ครั้งแรกที่ตัดสินใจแต่งงาน อะไรที่เราขาด ให้เขาเติม ส่วนอะไรที่เขาขาด เราก็เป็นคนเติมให้ แบบนี้ถึงจะประคองความรักไปได้ตลอดรอดฝั่ง
4. บทเรียนสำคัญเอามาใช้ซะ การแต่งงานครั้งแรกที่ไม่ประสบความสำเร็จ ถือเป็นบทเรียนที่คุณควรนำมาใช้อย่างยิ่ง เพราะบทเรียนนี้จะบอกคุณว่าเมื่อไหร่ควรทำอย่างไร ตอนไหนต้องใจเย็น และตอนไหนต้องนิ่ง เพื่อจะทำให้ความสัมพันธ์ยังคงดำเนินต่อไปได้ นอกจากนี้ยังมีบทเรียนเสียวจากคลิปโป๊ไทยที่น่าลองกับรักครั้งใหม่ ไหนๆก็แต่งงานใหม่ลองเอามาใช้ซักหน่อยก็ไม่ได้เสียหาย
5. ลูกคือตัวเชื่อมที่ดี การแต่งงานใหม่สิ่งที่หลายคนกลัวคือกลัวลูกจะเข้ากับสามีใหม่ หรือภรรยาใหม่ไม่ได้ ถ้าคุณกลัวสิ่งนั้น คุณต้องให้เขาทั้งสองคนได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันบ้าง หรือพาลูกไปเที่ยวด้วยกัน เพื่อให้เขาได้ทำความรู้จักกับว่าที่คุณพ่อคนใหม่