จดหมายเลิกราที่ทั้งฮาและชวนปวดหัว

คนเรามีวิธีตั้งมากมายที่จะใช้ในการบอกเลิกกัน หลายคนเลือกที่จะมาเจอหน้ากัน เพื่อบอกให้ชัดเจนไปเลยว่าเราจบกันแล้ว แต่บางคนก็กลัวไม่กล้ามาเจอหน้า เลือกที่จะใช้วิธีบอกลาด้วยการส่งข้อความ ไลน์ หรือแชทไปหาว่าเราเลิกกัน จากนั้นก็บล็อกเธอไปซะ แต่มันไม่ใช่วิธีที่เท่ห์หรือทำให้คุณดูดีหรอก มีวิธีอื่นๆอีกที่จะนำมาใช้บอกเลิกกัน วันนี้ เรามีจดหมายบอกเลิกที่คุณอ่านแล้วอาจจะขำมากกว่าสงสาร เหตุผลและวิธีการเขียนของแต่ละคนบอกเลยว่าอ่านแล้วต้องกุมขมับ
ฉบับแรก เป็นจดหมายที่คู่รักวัยทำงานเอามาเปิดเผย เพราะเป็นจดหมายที่สร้างความเจ็บปวดและโมโหให้เขาไม่น้อย คนรักเก่าได้เขียนบรรยายถึงเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจเลิกกับเขา ด้วยข้อความที่เรียงยาวกันจนเต็มหน้ากระดาษ เหตุผลที่โดดเด่นเลยก็คือ “คุณกินซีเรียลเป็นอาหารเย็น มันแหวะมาก” และยังมีข้อความอื่นๆอีก เช่น “คุณบอกว่าตัวเองจำท่ามาจากหนังโป้ สงสัยคุณคงจำมาผิดแน่ๆ เพราะมันไม่สนุกเลย” หรือจะเป็น “ฉันเบื่อรูปดาราที่คุณสะสม เพราะมันได้รับความสนใจมากกว่าที่ฉันได้”
ฉบับที่สอง เป็นจดหมายบอกเลิกที่ทำให้คุณต้องปวดหัว เพราะเธอได้เขียนบรรยายเอาไว้ทั้งหมดเป็นปริศนาให้คุณตามหาเอาเอง เนื้อหาในจดหมายเขียนบรรยายเอาไว้ว่าหลังจากเลิกกันเธอไมได้ทำลายข้าวของ แต่เธอเอาของเหล่านั้นไปไว้ตามสถานที่ต่างๆ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะจำได้ไหม เช่น สถานที่ที่เจอกันครั้งแรก สถานที่ที่จูบกันครั้ง หรือแม้กระทั่ง สถานที่ที่ซื้อของให้กันครั้งแรก ถ้าอยากได้คืนก็ต้องยอมปวดหัว แต่ละอย่างที่เธอเอาไปซ่อนไว้ได้แก่ คอมพิวเตอร์ วิดีโอเกม เสื้อผ้า และไฟล์หนังโป้เรื่องโปรดในแผ่นCDโป้
ฉบับที่สาม ไม่รู้ว่าจะเป็นจดหมายบอกเลิกได้ไหม เพราะมันเป็นเพียงแค่กระดาษโพสอิท แปะเอาไว้ตรงประตูบ้าน กระดาษสองแผ่นนี้เขียนข้อความเอาไว้แบบรวบรัด และได้ใจความ โดยแผ่นแรกที่อยู่ด้านบน เขียนข้อความเอาไว้ว่า “ที่รัก เราไปกันไม่รอด เธอก็รู้ ฉันก็รู้ ฉันย้ายออกแล้ว ลาก่อน” และแผ่นที่สองเป็นข้อความที่เขียนต่อไว้ว่า “ฉันเอาสุนัขของเราไปด้วย เพราะมันไม่ชอบคุณ” ใครที่กลับบ้านมาเจอข้อความนี้คงจะรู้สึกตะลึง และไม่รู้จะทำอย่างไรที่ได้รู้ว่าสุนัขของเธอเกลียดเธอ
ฉบับที่สี่ เป็นจดหมายบอกเลิกที่ทำให้คุณงงและสับสนใจเวลาเดียวกัน เพราะมันถูกเขียนเอาไว้บนกล่องพิซซ่าที่ถูกสั่งให้มาส่งถึงคุณตอนดึก และระบุเอาไว้ว่า มาจากแฟนของคุณ ตอนแรกอาจจะดีใจที่เขาใส่ใจกลัวคุณจะหิว พอเปิดกล่องมาก็ต้องเจอกับข้อความ “เราเลิกกันเถอะ” ซึ่งคุณไม่มีทางโต้แย้งได้เลย